Chuyên mục
Chuyện Về Tỏi

Tinh dầu tỏi giúp ngăn ngừa rụng tóc

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, tỏi là một trong những thực phẩm không chỉ rất tốt cho sức khoẻ mà còn có thể giúp ngừa và trị một số bệnh. Tinh dầu tỏi là một loại thuốc giúp điều trị khá hiệu quả các loại mụn cóc, mụn cơm trên da.

Thông thường những loại mụn này gây ra do lớp biểu bì của da bị tấn công bởi một số virut gây bệnh ngoài da. Mặc dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, song nó thường có khả năng lây lan, để lại các vết sẹo lồi hoặc các hạt nhỏ nổi trên da gây mất thẩm mỹ.

Thử nghiệm bằng cách chà tinh dầu tỏi lên bề mặt mụn, các nhà nghiên cứu dược phẩm tại Mỹ đã phát hiện ra rằng: sau khi được trị bằng tinh dầu tỏi, những loại mụn này sẽ tự mất đi trong vòng 2 tuần.

Lý giải cho tác dụng này của tỏi, các nhà khoa học cho biết: trong thành phần của tỏi có chứa rất nhiều các chất kháng sinh có khả năng kháng lại sự tấn công của virut. Ngoài ra, trong tinh dầu tỏi còn có chứa rất nhiều acid salicylic có tác dụng tiêu diệt các mô biểu bì bị nhiễm virut.

Thông thường để loại bỏ mụn cóc, các bác sĩ phải sử dụng tới tiểu phẫu để cắt bỏ mụn, tuy nhiên, phương pháp này kém hiệu quả vì mụn vẫn có thể mọc lại, đồng thời gây đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Thay bằng tiểu phẫu, thử nghiệm tinh dầu tỏi đối với 23 bệnh nhân tình nguyện đã cho thấy hiệu quả loại trừ mụn cao hơn và rất nhanh chóng.

Theo_Sk & ĐS