Chuyên mục
Thuốc Từ Tỏi

Ống hít tinh dầu tỏi Hafluzen

Tỏi là một món ăn gia vị hàng ngày rất quen thuộc. Cây Tỏi có tên khoa học Allium satium thuộc họ Hành Tỏi Liliaceae. Trên thế giới tỏi được dùng để làm thuốc ở rất nhiều nước điều trị nhiều loại bệnh có kết quả tốt.

Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, thông khiếu, tiêu viêm, kích thích tiêu hoá, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Trong củ tỏi có chứa nhiều tinh dầu. Các nhà khoa học đã chứng minh được dầu tỏi có thể cải thiện quá trình lưu thông máu giúp cho hoạt động hô hấp dễ dàng hơn. Dầu tỏi có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do vi khuẩn và virut gây ra. Tinh dầu tỏi nguyên chất có chứa hoạt chất Allicine (C6H10OS2) là một kháng sinh thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả, ít bị kháng thuốc. Allicine có tác dụng đặc hiệu và có khả năng tiêu diệt các chủng virut đặc biệt là virus cúm, cúm A/H1N1.

Dựa vào tính năng và tác dụng của tinh dầu tỏi – Công ty cổ phần Dược & TBYT Hà Tĩnh (Hatipharco) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm ống hít có chứa tinh dầu Tỏi  Hafluzen. Sử dụng ống hít tinh dầu tỏi Hafluzen qua đường hô hấp là một biện pháp rất hữu hiệu để phòng ngừa bệnh cúm A/H1N1, bệnh cúm và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.