Chuyên mục
Chuyện Về Tỏi

Hãy uống sữa sau khi ăn tỏi

Bạn lo lắng hơi thở toàn mùi tỏi? Hãy uống 1 ly sữa. Đây là cách tốt nhất để chống lại sự e ngại trong giao tiếp sau khi ăn các món ăn có nhiều tỏi, hành.

Sữa có tác dụng khử mùi khi ăn tỏi

Các nhà khoa học dinh dưỡng ở ĐH Bang Ohio chỉ ra rằng uống 1 ly sữa 200ml có thể giảm được sự hiện diện của AMS trong hơi thở tới 50%. Các nhà khoa học đã thử nghiệm đánh bay mùi tỏi hành sau bữa ăn bằng cách cho nhai đinh hương sống hoặc uống sữa để xem loại thực phẩm nào giúp át chế mùi và kéo dài được bao lâu.

Mặc dù tỏi rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp giảm huyết áp và cholesterol, vị cay của tỏi cũng giúp bữa ăn thêm ngon miệng nhưng một số hợp chất chẳng hạn như allyl methyl shulphide (AMS) không thể bị bẻ gãy trong quá trình tiêu hóa sẽ gây mùi cho cơ thể qua đường thở và đường mồ hôi.

Các thử nghiệm trước đó cho thấy đánh răng sau khi ăn không giúp giải quyết được vấn đề. Nhưng việc nhấm nháp ngụm sữa sau bữa ăn sẽ giúp đánh bật mùi tỏi hành.

Nghiên cứu này còn cho thấy uống sữa nguyên kem sẽ hiệu quả hơn là uống sữa tách béo và uống ngay sau bữa chứ không phải là để thêm thời gian.

Theo_Dân trí