Chuyên mục
Món Ăn Từ Tỏi

Bông Thiên Lý xào tỏi

Hoa Thiên Lý còn gọi là Dạ Lý Hương, Dạ Lài Hương, Tonki creeper hay Chinese violet. Tên khoa học của thiên lý là Telosma cordata. Hoa thiên lý là loại cây được trồng trong mọi vườn nhà.

Thường ra hoa vào mùa hè. Không những là những giàn hoa lý tỏa hương thơm làm mát cả thềm nhà, mà khi ăn những món chế biến từ thiên lý sẽ làm cho tinh thần trở nên thư giãn khoan khoái vô cùng.

Ngoài cái món xào tỏi thơm lừng, người ta còn chế biến bông Thiên lý ra hàng trăm món khác nữa. Gỏi nè, lẩu nè, nấu canh nè… nhiều lắm lắm, không ai mà nhớ hết được đâu. Chỉ có điều món bông Thiên lý xào tỏi luôn có một ngôi vị nhất nhì trong các món xào với tỏi.

Bởi không những ngon, dễ ăn dễ tiêu mà nghe đâu bông Thiên lý còn làm dịu mát những cơn đau, như dạ dày, tá tràng… thư giãn làm cho tâm hồn khoan khoái dễ chịu hơn giữa cái mùa hè nóng nực bỏng da người.

Nếu ai bị mắc chứng khó ngủ hoặc ngủ ít thì hãy thưởng thức một lần thôi. Món bông Thiên lý xào tỏi này sẽ là một vị thuốc an thần, ru bạn vào giấc ngủ sâu hơn.